ไข่ตุ๋นปูอัดนมสด #เนื้อเนียนนุ่มเด้งละลายในปาก
สำหรับเด็ก 1 ขวบขึ้นไป
สำหรับเด็กต่ำกว่าขวบงดปรุง
#ไข่ตุ๋นปูอัด เมนูง่ายๆ อป ชอบกินไข่ตุ๋น #ชอบมากกกก
วัตถุดิบ
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง
2.นม 2 เท่าของไข่
3.ปูอัดเบนโตะ 3 ชิ้น
4.ซอสปรุงรสสูตรผสมปลาทูน่าญี่ปุ่น #Jinnyซอสผัดและซอสปรุงรส สำหรับเด็ก 1 ปี ขึ้นไป 2 ช้อนโต๊ะ
5.แครอท ข้าวโพด เห็ดหอม ต้นหอม
วิธีทำ
1. ล้างทุกอย่างให้สะอาด
2. หั่นผัก ผักเป็นชิ้นเล็ก นำไปต้มในน้ำเดือด เปลี่ยนสี ตักขึ้นพักไว้
2. ตอกไข่ ใส่แก้ว ใช้ยางวงวัดระดับไข่ เติมนมใส่แก้วให้เท่ากับปริมาณไข่ (2เท่าของไข่) นำไปใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสสูตรปลาทูน่าญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน (ตีเบาหรือไม่เบาก็ได้ค่ะ ไม่ต้องซีเรียส แม่หวานตีแรงมาก เพราะถึงยังไงเราก็กรองด้วยกระชอนอยู่แล้ว 😆) ระหว่างนี้ตั้งไฟ ตั้งหม้อนึ่งรอได้เลยค่ะ
3. กรองด้วยกระชอนตาถี่ 2 รอบ ถ้าดูแล้วยังมีฟองก็กรองไปเรื่อยๆจนไม่มีฟอง แล้วห่อด้วยอลิมิเนียมฟอยล์
4. หม้อนึ่งน้ำเดือดใส่ไข่ลงไป เปิดไฟกลาง 20 นาที ณ จุดนี้ไม่ต้องใช้ไฟอ่อนก็ได้ ไฟกลางได้เลยค่ะ ตั้งเวลา 20 นาที ครบ 20 นาที ใช้ตะเกียบค่อยๆเปิดอลูมิเนียมฟอยล์ทางด้านข้าง ใช้ตะเกียบจิ้มถ้าไม่มีน้ำออกมาแสดงว่าสุกแล้วค่ะ โรยผักและปูอัดได้เลยค่ะ
2. หั่นผัก ผักเป็นชิ้นเล็ก นำไปต้มในน้ำเดือด เปลี่ยนสี ตักขึ้นพักไว้
2. ตอกไข่ ใส่แก้ว ใช้ยางวงวัดระดับไข่ เติมนมใส่แก้วให้เท่ากับปริมาณไข่ (2เท่าของไข่) นำไปใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสสูตรปลาทูน่าญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน (ตีเบาหรือไม่เบาก็ได้ค่ะ ไม่ต้องซีเรียส แม่หวานตีแรงมาก เพราะถึงยังไงเราก็กรองด้วยกระชอนอยู่แล้ว 😆) ระหว่างนี้ตั้งไฟ ตั้งหม้อนึ่งรอได้เลยค่ะ
3. กรองด้วยกระชอนตาถี่ 2 รอบ ถ้าดูแล้วยังมีฟองก็กรองไปเรื่อยๆจนไม่มีฟอง แล้วห่อด้วยอลิมิเนียมฟอยล์
4. หม้อนึ่งน้ำเดือดใส่ไข่ลงไป เปิดไฟกลาง 20 นาที ณ จุดนี้ไม่ต้องใช้ไฟอ่อนก็ได้ ไฟกลางได้เลยค่ะ ตั้งเวลา 20 นาที ครบ 20 นาที ใช้ตะเกียบค่อยๆเปิดอลูมิเนียมฟอยล์ทางด้านข้าง ใช้ตะเกียบจิ้มถ้าไม่มีน้ำออกมาแสดงว่าสุกแล้วค่ะ โรยผักและปูอัดได้เลยค่ะ