ซุปไก่ข้าวโพด
สำหรับเด็ก 1 ขวบขึ้นไป
สำหรับเด็กต่ำกว่าขวบแนะนำไม่ปรุงรส
เมนูซุปซดน้ำร้อนๆในวันอากาศหนาว เปลี่ยนจากซุปไก่ธรรมดา เป็นซุปไก่ข้าวโพดมะเขือเทศ ปรุงรสอ่อนๆ น้ำซุปหอมหวานมากค่ะ
ไก่ มีทั้งโปรตีนและธาตุเหล็ก
ธาตุเหล็กในเนื้อสัตว์ เครื่องในสัตว์ ดูดซึมได้ดีขึ้น เมื่อรับประทานพร้อมอาหารที่วิตามินซีสูง เช่น ฝรั่ง ส้ม มะละกอ มะเขือเทศ บรอกโคลี แม่หวานเลยนำมาต้มซุปคู่กับมะเขือเทศ มะเขือเทศมีไลโคปีนสูง สามารถต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง ถ้าผ่านความร้อนโดยการนึ่งหรือต้ม ร่างกายสามารถนำไลโคปีนไปได้ใช้ได้ดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบ
1.ปีกบนไก่ 6 ชิ้น
2.ข้าวโพดหวาน ครึ่งฝัก
3.มะเขือเทศราชินี 6 ลูก
4.สามเกลอ 1 ช้อนโต๊ะ Jinnyซอสผัดและซอสปรุงรส สำหรับเด็ก 1 ปี ขึ้นไป ซีอิ๊วขาวลดโซเดียม 101plus 1.5 ช้อนโต๊ะ
5.พาสต้าใต้ท้องทะเล Tummy & More ลูกไม่กินผักพิชิตใจเด็กกินยาก อาหารเด็กแพ้ Top 8 Free
วิธีทำ
1. ล้างทุกอย่างให้เข้ากัน เติมน้ำใส่หม้อ
2.ใส่สามเกลอลงไป
3.ใส่ข้าวโพดหวานลงไป ไม่ต้องรอให้น้ำเดือด รอน้ำเดือดใส่ไก่ลงไป ต้มไปเรื่อยๆถ้ามีฟอง #คอยตักฟองออกน้ำซุปจะได้ใส น้ำเดือดอีกครั้งใส่เห็ดหอมลงไป รอเดือดอีกครั้งใส่หอมหัวใหญ่ แครอท
4.ต้มจนครบ 40 นาที ใส่มะเขือเทศลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวลดโซเดียม 1.5 ช้อนโต๊ะ รอน้ำเดือดอีกครั้ง ยกลง โรย ผักชี พร้อมเสิร์ฟ