คิดไม่ออกว่าจะจัดเมนูไหนให้เจ้าตัวเล็กรับประทานดี
ลองใช้ ‘ธัญพืช’ มาเป็นส่วนประกอบหลักดูไหมคะคุณแม่ ๆ
เพราะเจ้าธัญพืชนั้นพกพาประโยชน์มาเต็มแบบล้นเหลือเลย
เมล็ดแฟลกซ์
มี Omega3 และ Omega 6 สูง มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์สมอง
และยังมีใยอาหาร ช่วยในการขับถ่าย และมีวิตามิน A C D E K B1 B2 ที่ดีต่อเด็ก
ถั่วแดง
มีโคลีนซึ่งเป็นส่วนประกอบเซลล์เยื่อหุ้มสมอง ย่อยง่าย ไม่ทำให้ท้องอืด
เมล็ดเจีย
มีโอเมก้า 3 แคลเซียม ฟอสฟอรัส และไฟเบอร์
ช่วยบำรุงสมอง กระดูก และดีต่อระบบขับถ่าย
งาขาว
มีแคลเซียมสูงกว่านมวัวถึง 6 เท่า , กรดไขมันโอเมก้า 6, ฟลาโวนอยด์, วิตามินใยอาหาร
และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง
——————————–
อยากให้เมนูจาก ‘ธัญพืช’ อร่อยโดนใจน้อง ๆ หนู ๆ ก็ต้องปรุงให้เป็นนะคะ
JINNY ขอแชร์ทริคปรุงธัญพืชให้อร่อยเลิศ
เด็ก ๆ จะได้ตื่นเต้นกับสัมผัสแปลกใหม่จนมีเมนูจานโปรดเพิ่มขึ้นแน่นอน
เด็กวัย 6-8 เดือน
บดละเอียด ทำเป็นซุป หรือผสมนม เพื่อให้ลูกย่อยง่ายที่สุด
เด็กวัย 8-10 เดือน
ต้มให้เปื่อยนุ่มและเละ แต่ไม่ต้องบดหรือปั่นจนละเอียด เพราะวัยนี้เริ่มมีฟันช่วยบดเคี้ยวได้แล้ว
เด็ก10 เดือน
ต้มพอสุกนุ่ม ปรุงเป็นอาหารคาว-หวาน เพื่อฝึกการกินอาหารให้หลากหลายขึ้น
——————————–
แค่นี้ก็จะได้เห็นเจ้าตัวเล็กแฮปปี้กับการรับประทานเมนูดี๊ดีได้ประโยชน์เยอะแล้วค่ะ